Trồng hoa Cát Tường trên vùng đất nắng

Trồng hoa Cát Tường trên vùng đất nắng
Ngày đăng: 22/07/2021 01:49 PM

 

Trồng hoa Cát Tường trên vùng đất nắng

Những năm qua, cùng với việc áp dụng các kỹ thuật mới vào canh tác với nhiều mô hình sản xuất tiên tiến; nông dân trong tỉnh tỉnh cũng đã thử nghiệm trồng nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, qua đó từng bước nâng cao thu nhập và hướng đến sản xuất nông nghiệp bền vững.

 Hoa Cát Tường do Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận đang trồng thử nghiệm tại Ninh Thuận bước đầu đã có kết quả khả quan, hứa hẹn đem đến nguồn thu nhập đáng kể cho nông dân.

Chúng tôi đã trực tiếp đến khu vực trồng thử nghiệm hoa Cát Tường của Công ty TNHH Linh Đan tại khu phố 13, thị trấn Phước Dân (Ninh Phước), trên diện tích gần 500 m2. Hoa Cát Tường sinh trưởng, phát triển tốt và đang bắt đầu nở hoa. Được biết, hoa Cát Tường là loại hoa thích ứng với những vùng có nhiệt độ thấp và độ ẩm cao nên chủ yếu được trồng tại tại tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh miền Bắc. Việc đư hoa Cát Tường vào trồng và phát triển tốt trên vùng đất đầy nắng và gió như Ninh Thuận khiến chúng tôi không khỏi tò mò. Biết được những thắc mắc của chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận trải lòng: Những năm trước đây anh cũng đã du nhập nhiều giống cây trồng có năng suất, giá thành cao về trồng thử nghiệm và may mắn hầu hết các loại cây trồng này đều mang lại kết quả khả quan. Nhận thấy hoa Cát Tường là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao và đầu ra của thị trường rất ổn định nên ông Tuấn đã quyết định tìm hiểu kỹ thuật canh tác loại hoa này. Ông đã làm việc với Công ty TNHH Sakata Việt Nam, đơn vị chuyên cung ứng các giống hoa và anh đã lựa chọn được giống hoa Cát Tường cánh đơn solo, không phấn hoa, vì nhận thấy rất phù hợp với khí hậu của vùng đất Ninh Thuận.

Nông dân và đại diện các ban ngành tham quan, tìm hiểu tại

khu vực trồng thử nghiệm hoa Cát Tường của Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận

Hiện tại, hoa Cát Tường đã được 2,5 tháng và đang trong quá trình nở hoa, dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường vào đúng dịp Tết. Ông Tuấn cho biết thêm: Qua làm việc với đơn vị cung ứng giống, ông nhận thấy được nhiều ưu điểm như thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng thích ứng và chống chịu với nhiều loại thời tiết khác nhau và hoa Cát Tường có nhiều màu khác nhau để người mua có thể lựa chọn. Qua thực tế, hoa Cát Tường được trồng tại Ninh Thuận có màu sắc sặc sở, bắt mắt, thân cây cứng cáp và thời gian nở lâu hơn hoa được trồng tại các vùng khác.

Với mức đầu tư bình quân khoảng 90 triệu/sào, sau 3 tháng, người trồng bắt đầu có thu nhập và sau mỗi vụ thu hoạch người trồng có thể thu lãi từ 50-60 triệu/sào. Người trồng hoa Cát Tường còn có thể thu hoạch nhiều lần hoa trên một lần trồng. Bên cạnh đó, người trồng có thể chủ động được thời gian xuất bán nếu giá thành thấp có thể ngắt bỏ nụ và chăm sóc cây để hoa ra lần 2 rồi xuất bán. Dự kiến, trong thời gian tới, Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận sẽ chuyển giao kỹ thuật và sẽ mở rộng diện tích trồng thử nghiệm tại các địa phương.

Thanh Thịnh

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline
Bảng giá Khuyến mãi