Giới thiệu về chúng tôi

Giới thiệu về chúng tôi
Ngày đăng: 12/07/2021 01:26 AM

Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận hướng tới doanh nghiệp khoa học và công nghệ

(NTO) Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 10-10-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao, nhân rộng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp đề ra mục tiêu đến năm 2020 tạo điều kiện cho 2-3 doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN), đóng vai trò trung tâm của đổi mới trong sản xuất. Từ sự hỗ trợ tích cực của ngành chức năng, cùng với nỗ lực vươn lên của doanh nghiệp, đến nay, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nha Hố là đơn vị đầu tiên được công nhận doanh nghiệp KH&CN. Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận chuyên sản xuất, kinh doanh măng tây xanh cũng đang dồn sức phấn đấu trở thành doanh nghiệp KH&CN trong năm 2018.

Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận là một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, có đóng góp nhất định cho phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm măng tây xanh của công ty có hiệu quả đã khai thác tốt tiềm năng, lợi thế phát triển loại cây trồng đặc thù với giá trị kinh tế cao ở vùng khô hạn, góp phần vào tăng trưởng chung của ngành Nông nghiệp. Hiện công ty đang hợp đồng với một số nông hộ ở xã An Hải (Ninh Phước), phường Văn Hải (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm) trồng 30 ha măng tây xanh, trung bình mỗi ngày thu hoạch 700 kg măng tây tươi cung cấp cho thị trường trong cả nước.

                                          

 

Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận chuyển giao giống măng tây xanh Attcus F1 cho nông dân 

sản xuất đạt năng suất và chất lượng cao.

Hướng tới trở thành doanh nghiệp KH&CN, năm 2015, công ty đầu tư công nghệ chế biến các sản phẩm từ măng tây xanh, tạo ra chuỗi giá trị gia tăng, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và các hộ trồng. Sau 2 năm đầu tư vào sản xuất trà măng tây xanh, sản phẩm của công ty đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường, tiêu thụ khoảng 20 tấn trà túi lọc, tổng doanh thu đạt trên 30 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 15 lao động. Hoạt động nghiên cứu khoa học của công ty ngày càng đi vào chiều sâu, mới đây công ty sản xuất thử nghiệm thành công dòng mỹ phẩm cao cấp, nước giải khát chiết xuất từ măng tây xanh là những mặt hàng được nhiều người ưa chuộng.

Cùng với đó, công ty còn chú trọng đầu tư vào lĩnh vực chọn tạo, chuyển giao các loại giống măng tây xanh mới có ưu điểm vượt trội về khả năng kháng bệnh, năng suất và chất lượng cao, thay thế dần các giống cũ. Đầu năm nay, công ty triển khai mô hình trồng măng tây xanh giống Attcus F1 xuất xứ từ Hà Lan đạt được kết quả nhất định. Hiện nay, mô hình đã cho thu hoạch, năng suất cao gấp rưỡi so với giống cũ UC800 và UC157, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm giống, giúp nhiều hộ mở rộng diện tích sản xuất, tăng thu nhập.

Để xây dựng Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận trở thành doanh nghiệp KH&CN, Sở KH&CN đã đề nghị UBND tỉnh giao quyền sử dụng kết quả đề tài “Nghiên cứu chế biến một số sản phẩm từ măng tây xanh trồng tại Ninh Thuận”, tạo cơ sở để công ty lập dự án đầu tư Nhà máy nước ép măng tây xanh với dây chuyền công nghệ tiên tiến, sản phẩm được đóng hộp, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngành chức năng cũng đã giúp đỡ công ty khảo sát, xác định những khâu cần thiết được hỗ trợ, thông báo rộng rãi cho các viện nghiên cứu, trường đại học trong nước để chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất và chế biến sản phẩm măng tây xanh. Kết quả, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam vừa chuyển giao cho công ty công nghệ kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm măng tây xanh từ 3 ngày hiện nay lên 15 ngày, tạo thuận lợi trong vận chuyển sản phẩm đến tất cả thị trường trong nước và xuất khẩu.

Có thể nói, hoạt động nghiên cứu, chuyển giao KH&CN đã giúp cho công ty đứng vững trong môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay. Khi công ty được công nhận doanh nghiệp KH&CN sẽ thúc đẩy nghề trồng măng tây xanh ở tỉnh ta phát triển lên tầm cao mới.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline
Bảng giá Khuyến mãi