Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận chuyển giao Mũ chụp Măng tây làm Nâng Cao kĩ thuật chất lượng sản phẩm Măng Tây Xanh.

Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận chuyển giao Mũ chụp Măng tây làm Nâng Cao kĩ thuật chất lượng sản phẩm Măng Tây Xanh.
Ngày đăng: 11/08/2023 12:56 PM

 

Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận chuyển giao kĩ thuật Đạt Chuẩn Xuất Khẩu sản phẩm Măng Tây tươi.

Nội dung trình bày

Thưa Quý vị và các bạn, hiện nay toàn tỉnh Ninh Thuận có 743Hz Măng Tây Xanh, sản lượng hằng năm đạt trên 5.700 tấn. Đây là sản phẩm Đặc thù có giá trị Kinh tế cao của Ninh Thuận. Tuy nhiên, diện tích tăng kéo theo nhiều loại sâu bệnh, làm giảm năng suất.

Đầu năm 2023, Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận đã chuyển giao kĩ thuật chụp búp Măng Tây xanh cho nông dân, kĩ thuật đơn giản này vừa giảm Chi phí sản xuất và tạo ra sản phẩm Măng Tây Xanh đắp ứng được tiêu chuẩn xuất khẩu tăng thu nhập cho nông dân.

"Nó bị gọi là Nấm Mắt Cua, nó phổ biến nhất ở trên cái cây Măng Tây này." - Ông Nguyễn Hữu Dũng (Kĩ sư Kĩ thuật).

Nấm Mắt Cua và Bọ Trĩ, là 2 loại sâu bệnh gây ám ảnh đối với người trồng Măng Tây Xanh. Khi 2 loại sâu hại này cùng lúc tấn công thì mức độ lây lan rất nhanh, làm cho cây Măng chết khô từ gốc đến ngọn. Các loại thuốc bảo vệ thực vật chỉ có thể làm chậm mức độ lây lan, chứ không diệt trừ được tận gốc và mầm bệnh còn lưu gốc tấn công những lứa Măng sau.

"Nó vô á là mình cũng xịt ghê lắm, mình xịt thuốc công ty hướng dẫn thuốc gì mình xịt thuốc đấy, mà nó cũng không có hết được. Là hỏi nó vô là nó vô à, chứ bây giờ có thuốc gì bà con có xịt gì xịt à, nó cũng không hiệu quả gì hết tất cả." - Ông Dương Văn Thông (Nông dân).

Sau quá trình thử nghiệm đầu năm 2023, các kĩ sư của công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận đã áp dụng kĩ thuật chụp Mũ chụp cho Búp Măng Tây, kĩ thuật này rất đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ. Chụp mũ búp Măng là những trụ hình nón bằng nhựa, khi búp Măng vừa nhú lên thì sẽ dùng trụ hình nón chụp vào búp Măng, kĩ thuật này ngăn sâu bệnh tấn công búp Măng và đầu Măng không bị nở bung đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

"Cây loại 1 mà nó lên cỡ này mà hỏi nó nở đầu ra cái á thì nó cũng liệng xuống loại 4 mà bà con mình làm siêng, mình chụp vô cái là nó túm đầu thì mình được có loại 1 là được tiền giá cao." Ông Dương Văn Thông (Nông dân).

"Để mà đạt được tiêu chuẩn xuất khẩu thì chỉ có đạt được 30% thôi. Còn lúc mà mình chụp đầu á thì tỉ lệ mà đạt tiêu chuẩn xuất khẩu nó có thể lên đến 70-80% và nó hạn chế được cái nấm bệnh và nhất là sâu và con bọ trĩ nó tấn công trên đầu Măng." - Ông Nguyễn Hữu Dũng (Kĩ sư Kĩ thuật).

Hiện nay, mỗi đầu chụp Măng chỉ có giá hơn 1.000đ, nhưng hiệu quả tăng gấp nhiều lần với Chi phí. Áp dụng kĩ thuật chụp đầu búp Măng giúp giảm 25-30% thuốc bảo vệ thực vật. Sản lượng Măng tăng lên từ 0-15% một sào. Đặc biệt tỷ lệ Măng loại 1 tăng từ 30% lên 70-80% một sào, đáp ứng được các tiêu chuẩn xuất khẩu nên giá bán cao hơn 10.000đ/1kg so với măng không áp dụng kĩ thuật chụp đầu.

"Giá cả là ổn định cho Bà con Nông dân, cái chất lượng mình bảo đảm cạnh tranh với các nước giống Thái Lan một số nước ở trong khu vực Đông Nam Á thì mình có thể là xuất được. Còn nếu mà mình làm mà không đạt yêu cầu thì đến một ngày nào đó cái sản phẩm của mình khách hang sẽ bị loại" - Ông Nguyễn Hữu Tuấn (Tổng giám đốc Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận).

Hiện nay, vùng nguyên liệu liên kết trồng Măng tây Xanh của Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận có khoảng 5Hz đang áp dụng kĩ thuật chụp đầu Búp măng và mỗi tuần có từ 3 đến 3.5 tấn Măng Tây Xanh được xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc. Hiện nay, doanh nghiệp đang hỗ trợ nông dân mở rộng diện tích, áp dụng kĩ thuật chụp đầu búp Măng để tăng sản lượng, đáp ứng cho nhu cầu xuất khẩu.

Quý khách gọi điện để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ:

Tel: 089 6864 888 - 0901 235 189

Email: info.linhdangroup@gmail.com

—————————————————————————

Địa chỉ:

Trụ sở: 85 đường Trần Phú, Phường Phủ Hà, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Chi Nhánh: 590 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

#bido #butternutsquash #thucphamsach #food #healthyfood #mangtay #xuatkhaunongsan #mangtaylinhdan #linhdangroup #xuatkhaumangtayxanh #mangtaylinhdan #suckhoe #sanphamsach #xuhuong #youtube

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline
Bảng giá Khuyến mãi